Chào mừng bạn đến với website Trường Mầm Non BKNS
Chào mừng bạn đến với website Trường Mầm Non BKNS

Giới thiệu

Theo các nhà khoa học, chỉ 40% trí thông minh của trẻ là do di truyền, còn lại là từ sự tác động của rất nhiều yếu tố như môi trường, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, cách nuôi dạy… Tố chất của mỗi đứa trẻ được bộc lộ hay bị lãng quên phụ thuộc vào việc bố mẹ có biết cách khai phá, chăm sóc, phát triển tối đa trí thông minh tiềm năng và có phương pháp giáo dục phù hợp hay không.

Ở trường Mầm non Việt, với phương châm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, con sẽ có cơ hội được phát huy và tối ưu hoá một hoặc nhiều loại trí thông minh tiềm năng của mình. Theo tiến sĩ Howard Gardner – một nhà tâm lý học nổi tiếng của Đại học Harvard – trong mỗi con người đều tồn tại ít nhất một hoặc vài loại hình trí tuệ trong 8 loại sau đây:

   

   

Mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt. Có trẻ tính toán nhanh, xếp hình giỏi… (trí thông minh logic – toán học); có trẻ cảm thụ âm thanh tinh tế, ghi nhớ nốt nhạc rất nhanh (trí thông minh âm nhạc); cũng có trẻ diễn đạt bằng lời vô cùng trôi chảy, biết lắng nghe và sử dụng từ ngữ chuẩn xác (trí thông minh ngôn ngữ)… Vì thế, Ba Mẹ cần thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá khả năng của con một cách công bằng, toàn diện hơn.

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc đánh thức và phát triển những tiềm năng vô giá trong mỗi trẻ thơ, Trường Mầm non Việt luôn là ngôi nhà yêu thương chào đón những bàn chân nhỏ bé đến lớp với nhiều chương trình học và hoạt động ngoại khoá phong phú, hấp dẫn.

  • Khuôn viên trường xanh mát là nơi con chơi đùa cùng bạn, học cách quan sát và lắng nghe thiên nhiên, cảm nhận cái nắng cái gió xung quanh mình, qua đó khai phá tiềm năng trí tuệ tự nhiên.
  • Hồ bơi sạch đẹp, trang bị hệ thống lọc 24/24 là nơi con thoả sức tập luyện các kỹ năng bơi lội, cùng bạn trải qua những giờ phút thư giãn giữa làn nước trong xanh, đánh thức và phát triển trí thông minh vận động.
  • Phòng Đa chức năng được trang bị Bảng tương tác là nơi khơi dậy và phát huy trí thông minh logic – toán học, trí thông minh giao tiếp, trí thông minh ngôn ngữ,… còn tiềm ẩn trong con, thông qua các bài học cụ thể được chuyển tải đến các con bằng phương pháp trực quan sinh động. Đặc biệt, tiếng Anh luôn là môn học được nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi giáo trình mới lạ, hấp dẫn cùng với sự nhiệt tình, tận tâm của Giáo viên bản ngữ cũng như Giáo viên Việt Nam.
  • Hội hoạ là môn năng khiếu không thể thiếu dành cho con tại trường. Mỗi bức tranh nhỏ là một cách nhìn, cách thể hiện của riêng con về thế giới xung quanh. Và Ba Mẹ có biết không, khi con vẽ, con tô màu, con quan sát… chính là lúc con đánh thức tiềm năng trí tuệ không gian còn say ngủ và chắp cánh cho loại hình trí tuệ này ngày một thăng hoa.
  • Song song đó, Yoga cũng là một môn học rất cần thiết và bổ ích trong việc phát triển trí thông minh nội tâm. Với những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không kém phần mạnh mẽ, dứt khoát, Yoga giúp con cân bằng cảm xúc, cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung…
  • Có thể nói, hầu hết trẻ con đều dành một tình yêu to lớn cho âm nhạc. Và âm nhạc cũng là một cây cầu êm ái kết nối con với bạn bè, với thế giới bao la. Vì thế, rất dễ dàng nghe được những giai điệu réo rắt vui tươi từ giờ học âm nhạc tại trường, cũng như những âm thanh trầm bổng từ các phím đàn non nớt của con. Trí thông minh âm nhạc trong con sẽ được nuôi dưỡng như cách con lớn lên thật khoẻ mạnh và hạnh phúc ở trường.
  • Với các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn như “Bé tham quan nhà máy sản xuất sữa Yakult”, “Nông trại xanh”, “Thợ làm bánh pizza”, “Xem kịch”, “Tham quan xưởng phim hoạt hình”… con sẽ ngày càng mạnh dạn, tự tin và dần hoàn thiện những kỹ năng cần thiết: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự quản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, những sự kiện Hè độc đáo như “Hội thao Mầm non Việt”, “Nhà Khoa học tương lai”, “Hội chợ đồ chơi”, “Chợ phiên Hè”, “Ngày Hội cắm trại”, “Ngày Hội các trò chơi Dân gian”… cũng chính là “thước đo” cho các loại hình trí tuệ của con.

Ba Mẹ ơi, hãy trao cho con cơ hội được khám phá và phát huy trí thông minh tiềm ẩn bên trong thông qua chương trình học phong phú và các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn tại Trường Mầm non Việt! Hãy cùng nhà trường trở thành người bạn tốt của con, cùng con đi qua những khoảnh khắc tuổi thơ ngọt ngào, đáng nhớ!